Facebook cập nhật giao diện tab video mới cho Fanpage

Facebook tham vọng muốn Facebook trở thành nơi bạn có thể cập nhật mọi tin tức, từ đọc báo đến xem những clip như một kênh TV vậy. Thế nên, Facebook đưa ra cập nhật giao diện mới cho mục Video của Fanpage nhìn khá tương tự với của Youtube. Tất cả fanpage business sẽ sớm được cập nhật giao diện mới này để tối ưu hóa trình chiếu các video lớn cũng như xuất hiện các comment ở bên cạnh như của ABC News. Đồng thời, bạn sẽ thấy playlist các video ở dưới, tương tự như Youtube.
Screen Shot 2014-12-23 at 3.25.55 PM
Giao diện Facebook
YouTube Channel
Giao diện Youtube
Vậy là ở tab Video, các video sẽ được sắp xếp hợp lý thay vì chỉ theo trình tự thời gian như trước.Nếu chỉ tính từ tháng Năm đến tháng Bảy, lượng view video mỗi tháng tăng đến 50% và trong mỗi tháng Chín, Facebook đạt đến một tỉ view mỗi ngày. Thế nên, khá dễ hiểu khi Facebook có nhiều động thái để tối ưu hóa video tốt hơn. Đồng thời, động thái này của Facebook cũng là một cách tạo sự thu hút trở lại đối với các marketer trước việc reach giảm gần đây.

Screen Shot 2014-12-23 at 3.07.40 PM

 

Tuy nhiên, nhìn chung, Facebook vẫn còn chưa thuận tiện cho người dùng trong việc tạo video nếu so sánh với Vine, Snapchat hay Instagram.

Hy vọng sắp tới, cùng với cập nhật giao diện cho tab Video, Facebook sẽ có những cải tiến tốt hơn cho video.

(Theo Techcrunch)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *